THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Chà bông heo ngũ vị

Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm chà bông vẫn là sự lựa chọn số 1.
Chà bông heo tiện lợi, giúp bạn có những bữa ăn nhanh ngon, tiết kiệm thời gian chế biến và đa dạng cách sử dụng như ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon.
Chà bông heo ngũ vị
Khác với cách làm tơi thịt bằng máy xay, tuy tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại có nhược điểm là làm cho thịt bị quá nhuyễn, không ngon. Với cách làm sử dùng chày giã để làm tơi thịt nên thành phẩm món chà bông dai ngon hơn và không bị nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng! 

1. Nguyên liệu

- 500g thịt nạc heo
- 20ml nước tương
- 10ml nước mắm
- 35ml dầu ăn
- 5g ngũ vị hương
- 20g đường
- 50g ớt bột
- 6g muối
- 10ml rượu vang trắng.
- 30g hạt mè trắng rang
- 2g hạt tiêu
- 2 hoa hồi
- 1 lá nguyệt quế (bay leaf)

2. Cách làm

- Thịt nạc heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi áp suất luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi trong vòng 15 phút.
- Thịt lúc này đã chín mềm, bạn vớt ra và dùng chày giã thịt cho tơi ra. Dùng tay xé tơi thịt hơn nữa.
- Cho thịt vào chảo cùng với nước mắm, ngũ vị hương, đường, ớt bột, muối, rượu vang trắng vào đảo trên lửa nhỏ.
- Khi gia vị dần thấm đều thì cho dầu ăn vào đảo nhanh tay và lưu ý là giữ mức lửa thật nhỏ.
- Đảo đến khi thịt bông mềm như hình thì thêm mè trắng rang vào, trộn cho đều rồi tắt lửa.
- Cho chà bông ra mặt phẳng, để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.