Cánh gà nướng dứa không những có hương vị đậm đà mà nhờ có vị thơm đặc trưng của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon.
1. Nguyên liệu
- 450g cánh gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cafe muối
- ½ quả dứa
2. Cách làm
- Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo rồi rút xương.
- Trong một bát nhỏ cho nước tương, 1 muỗng canh mật ong, muối vào bát trộn đều rồi cho vào tô ướp cùng với cánh gà trong vài giờ đồng hồ (tốt nhất là cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm).
- Dứa cắt thành từng thỏi có độ dài gần bằng cánh gà sau đó cẩn thận nhét vào trong cánh gà thay phần xương cánh.
- Có thể dùng một tăm tre nhỏ xiên qua cánh gà để cố định phần dứa. Bật lò ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho cánh gà vào khay nướng và cho vào lò trong 20 phút.
- Lúc này, bạn lấy thêm 1 muỗng canh mật ong trộn đều cùng chút nước và dùng chổi phết đều hỗn hợp lên thân gà rồi tiếp tục cho khay cánh gà vào lò nướng thêm 5 phút nữa.
- Cánh gà nướng xong, xếp ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét