THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá mộc nhĩ hấp giấy bạc

Chả thịt lợn bạn đã quá quen thuộc rồi phải không, tranh thủ ngày cuối tuần làm chả cá quết cùng với thịt heo và nấm mèo rồi đem hấp chín sẽ có món chả tuyệt ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chả cá mộc nhĩ hấp giấy bạc

1. Nguyên liệu

- 1 kg chả cá (chả cá thu)
- 0,5 kg thịt heo xay
- 50g nấm mèo
- 3 củ hành tím
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu 

2. Cách làm

- Chả cá mua sẵn tại các siêu thị (chả cá ba sa hay cá thu ảo đều ngon).
- Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ hành tím giã thật nhuyễn. Thịt ba rọi đem xay nhuyễn rồi trộn với chút gia vị và hành tím, để cho ngấm khoảng 10 phút.
- Tiếp đó, trộn chả cá và thịt heo, nấm mèo lại với nhau rồi đem quết khoảng 10 phút nữa cho chả dẻo là được.
- Giấy bạc cắt từng miếng nhỏ hình vuông, rồi dùng muỗng múc chả cá cho vào giấy bạc rồi gói lại. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Xếp chả đã gói vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 40 phút là chả chín.
- Để chả gói nguội bớt rồi lột giấy bạc ra, dùng nóng với nước mắm chua ngọt và bánh mì hoặc với cơm. Từng miếng chả cá thơm ngon, quyện với nấm mèo giòn sừng sực, rất hấp dẫn.
Chả cá mộc nhĩ hấp giấy bạc
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.