THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh cá chép nấu bầu

Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon khi kết hợp với quả bầu sẽ tạo thành món canh thanh ngọt, cá thơm thịt rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Canh cá chép nấu bầu

1. Nguyên liệu

- 1 con cá chép: khoảng 1 kg
- 1 quả bầu: khoảng 700g
- Hành lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá chép làm sạch, để nguyên vẩy cá, rửa sạch với nước muối, thái cá làm 2 - 3 khúc rồi để ráo.
- Trái bầu gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra làm đôi rồi thái miếng nhỏ dài bằng cỡ ngon tay. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho cá chép vào chiên sơ, để khi nấu cá không bị tanh.
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng mỡ heo hoặc dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho bầu vào xào sơ cùng với chút muối, bột nêm khoảng 5 phút.
- Sau đó, cho nước sôi vào nồi bầu. Khi nồi canh vừa sôi lên thì tiếp tục cho cá chép vào.
- Khi canh sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng, cho hành lá, ngò rí và tiêu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô cùng nóng. Món canh thanh ngọt, cá thơm thịt rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.