THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Thịt heo nướng cà ri

Thưởng thức món thịt heo nướng cà ri cay cay, thơm lừng trong bữa cơm ngày Tết thì thật là tuyệt.

Thịt heo nướng cà ri

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành băm
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thịt heo nướng cà ri

2. Cách làm

- Thịt dùng dao cạo phần bẩn trên da, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 2 phút.
- Thịt heo cùng tất cả các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều, để ít nhất 1 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
- Cho thịt lên khay. Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín thơm nức mũi.
- Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa, trang trí xà lách và hoa tỉa từ dưa leo cho đẹp.
Thịt heo nướng cà ri
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.