Thưởng thức món thịt heo nướng cà ri cay cay, thơm lừng trong bữa cơm ngày Tết thì thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành băm
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Thịt dùng dao cạo phần bẩn trên da, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 2 phút.
- Thịt heo cùng tất cả các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều, để ít nhất 1 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
- Cho thịt lên khay. Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín thơm nức mũi.
- Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa, trang trí xà lách và hoa tỉa từ dưa leo cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét