THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo om nấm kiểu Nhật

Với món thịt heo om nấm kiểu Nhật, gia đình bạn có thêm một lựa chọn ngon - rẻ cho thực đơn hàng ngày!

Thịt heo om nấm kiểu Nhật

1. Nguyên liệu

- 900g thịt heo cắt thành miếng vuông vừa ăn
- 130g nấm mỡ hoặc nấm khuy
- 30ml dầu olive
- 15g gừng xay nhỏ
- 6 nhánh hành tươi, cắt khúc
- 3 thìa café vừng rang
- 3 thìa café bột tỏi
- 1 thìa café muối
- ¼ thìa café tiêu
- Phần xốt:
  • 120ml nước tương
  • 60ml rượu mirin
  • 60ml rượu sake
  • 40g đường nâu

2. Cách làm

- Ướp thịt heo với bột tỏi, muối, tiêu và để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 10 phút.
- Trong lúc chờ đợi, trộn các nguyên liệu phần xốt trong một chiếc bát nhỏ cho tới khi đường tan hết.
- Đặt một chảo lớn lên bếp, để lửa vừa rồi đảo thịt với dầu olive và gừng cho tới khi thịt heo bắt đầu tiết nước.
- Đổ phần xốt vào chảo và đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút hoặc cho tới khi thịt lợn chín mềm. Cho nấm vào và đảo đều, đun tiếp trong 5 phút nữa hoặc cho tới khi gần nấm chín thì thêm hành tươi và vừng vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt heo om nấm ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Thịt heo mềm, nấm vẫn còn giữ được độ giòn; thấm gia vị đậm đà rất dễ ăn và rất hợp với tiết trời ngày mưa mát mẻ. Ngay cả phần nước xốt bạn rưới lên cơm cũng rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn PinayinTexas)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.