THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rim nước tương

Thịt heo rim nước tương là món ăn mới lạ nhưng đầy hấp dẫn, cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Thịt heo rim nước tương

1. Nguyên liệu 

- 300g thịt heo (có thể dùng thịt ba chỉ)
- 2 củ hành khô
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt (nếu thích ăn cay)
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước tương thường
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 chút dầu mè
- 1 thìa rượu trắng
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo rồi đem thái miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào tô to rồi nêm 1 chút bột nêm, muối, tiêu vào trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Gừng thái sợi, hành khô băm nhỏ, hành lá thái khúc vát, ớt băm nhỏ.
- Cho thịt vào chảo và bật bếp xào sơ qua cho thịt ra bớt mỡ và săn lại.
- Khi thịt đã xém vàng thì cho hành khô, gừng, ớt vào xào thơm lên, sau đó nêm nước tương, đường vào đảo đều, rồi thêm 1 chút nước rim thêm vài phút nữa cho nước sốt rút gần cạn.
- Thêm 1 thìa rượu trắng vào đảo đều, sau đó cho dầu mè và rắc hành lá vào là tắt bếp.
- Xúc thịt heo rim nước tương ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.