THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên vừng

Thịt heo tẩm bột chiên ăn là ghiền.
Thịt ba chỉ chiên vừng


1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ cắt miếng dài không quá dày
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh phần gốc ngò ta (gốc rau mùi)
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen, nguyên hạt
- 50 g bột mì
- 1 thìa hạt vừng (mè) trắng
- Gia vị: 1 chút xíu muối; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê đường
Thịt ba chỉ chiên vừng

2. Cách làm

- Dùng dao cạo hết phần bẩn trên da heo và rửa sạch qua nước lạnh để ráo.
- Hành, gốc rau mùi, tiêu, tỏi cho hết vào cối giã nhỏ. Sau đó cho hết nguyên liệu này cùng với các gia vị phía trên (ngoại trừ bột mì) vào tô thịt trộn đều để 30 phút hay lâu hơn càng ngấm.
- Trước khi chiên mới cho bột mì và vừng vào thịt trộn đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ khi dầu nóng mới cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.
- Thỉnh thoảng trở miếng thịt cho thịt chín vàng giòn bên ngoài thì gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chờ thịt hơi nguội, thái miếng vừa ăn.
- Xếp thịt ra đĩa, trang trí thêm xà lách và hoa dưa leo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.