Cùng vào bếp làm món cơm sushi cuộn đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm nóng
- 1 quả dưa chuột
- 1 miếng rong biển
- 1 miếng thịt nguội
- 1 củ cải muối vàng
- 1 ít ruốc
- Sốt mayonnaise
- Bột cánh hoa anh đào
- Dấm trộn sushi
2. Cách làm
- Trộn 2 bát cơm với 1 thìa dấm sushi.
- Tiếp theo chia đôi phần cơm, 1 nửa trộn với bột hoa anh đào, khoảng 2 thìa cafe.
- Cắt dưa chuột, củ cải, cà rốt, thịt nguội có kích cỡ bằng nhau. Thành phần nhân của sushi có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của bạn.
- Trài tấm mành tre cuộn sushi ra mặt phẳng, sau đó đặt miếng rong biển lên, tiếp tục phết 1 lớp cơm đều lên bề mặt rọng biển.
- Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm lên phía trên.
- Lật ụp lại để phần cơm xuống dưới phần rong biển trên đầu. Sau đó trải tiếp 1 lớp cơm trắng lên, rồi trộn trải thịt nguội, củ cải, cà rốt cuối cùng rắc ruốc lên trên.
- Cuộn lại cho chặt tay.
- Cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Xếp sushi hoa anh đào ra đĩa, dùng kèm nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét