THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tim lợn rôti

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng tim lợn nấu rô-ti như thế này nhé!

Tim lợn rôti

1. Nguyên liệu

- Tim lợn: 1 quả
- Nước dừa: 1 quả
- Ngũ vị hương: 3g
- Hành, tỏi
- Rau mùi
- GIa vị: nước tương (mắm), hạt nêm, đường
Tim lợn rôti

2. Cách làm

- Tim lợn bổ đôi, nặn bỏ máu đông, rửa qua với nước rồi rửa lại với rượu cho sạch. Dùng dao khứa vài đường chéo trên mặt để tim dễ ngấm gia vị.
- Ướp tim với hành, tỏi băm nhỏ, bột ngũ vị hương, một ít nước tương (mắm), hạt nêm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng cho tim ngấm gia vị.
- Vuốt cho thật sạch gia vị ướp tim để khi rán khỏi bị cháy. Cho tim vào chảo rán nhỏ lửa cho tim hơi xém vàng 2 mặt. Sau đó gạn bỏ bớt dầu ăn, gạt tim ra qua một bên rồi cho phần hành, tỏi vừa ướp tim vào xào thơm.
- Đổ nước dừa ngập mặt tim, thêm vào một chút xíu đường. Đun đến khi nước cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
- Trước khi ăn thì thái tim thành những miếng mỏng. Nước vừa nấu tim lại cho lên bếp đun sôi trở lại, rắc rau mùi thái nhỏ vào.
- Bày tim lợn ra đĩa và rưới nước xốt lên và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Nguyễn/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.