THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm gà trộn cay

Nếu bạn vẫn còn thừa thịt gà sau Tết thì món gà trộn cay này đảm bảo sẽ là một gợi ý không tồi để bạn tận dụng đồ còn thừa. Món ăn cay cay, giòn giòn mộc nhĩ kết hợp với rau củ vô cùng ngon miệng. 

Nộm gà trộn cay

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt lườn gà 
- 1 củ cà rốt 
- 3 cây rau mùi 
- 1 quả dưa chuột 
- 100g mộc nhĩ 
- 4 tép tỏi băm nhỏ 
- 1 muỗng canh ớt chưng (dầu ớt)
- 1 muỗng canh giấm gạo 
- 2 muỗng canh nước tương 
- 1g hạt tiêu trắng 
- 1 muỗng canh dầu mè 
- 1 thìa bột nêm
- Một ít vừng rang chín 

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái thành sợi.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt cà rốt ra. Cho mộc nhĩ vào nồi nước đun sôi luộc qua rồi vớt ra để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. 
- Dưa chuột bỏ ruột rồi cắt khúc, thái thành lát.
- Cho thịt lườn gà vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội. Thịt gà sau khi để nguội thì xé thành sợi nhỏ. 
- Cho cà rốt, dưa chuột, mộc nhĩ vào tô thịt gà đã xé, thêm rau mùi thái khúc vào cùng với ớt xào, tỏi băm nhỏ, giấm, nước tương, hạt tiêu, dầu mè, bột gà, vừng trắng trộn đều là xong.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.