Mắc mật (móc mật) là một loại lá ở vùng cao, có mùi hương quyến rũ, kết hợp với thịt sẽ cho ra món nướng thơm nồng nàn.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ heo
- 2-3 củ hành khô
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- Lá mắc mật
- Xiên tre dùng để nướng thịt
2. Cách làm
- Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón trỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp thịt cùng hành khô, bột canh, nước tương, dầu hào. Trộn đều và đợi khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
- Thịt được nướng chín trên than hoa là ngon nhất. Nếu dùng lò thì làm nóng lò ở 200 độ C sau đó xếp thịt vào khay có rãnh và nướng chín bằng cả thanh nhiệt trên lẫn dưới.
- Khi mặt ngoài thịt xém vàng, tươm mỡ. Phần lá mắc mật có độ giòn, tỏa mùi thơm hấp dẫn tức là món thịt nướng đã đạt yêu cầu. Lấy thịt ra khỏi là, dùng nóng rất ngon.
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét