Nếu như con gái không thích hải sản, nhưng lại thích chả nem thì bạn có muốn biến tấu thành món nem hải sản - tôm, bề bề cho 'vẹn cả đôi đường' không?
Món nem hải sản sau khi thành phẩm có vỏ màu vàng giòn rụm, nhân thơm ngọt... khi ăn đượm vị ngọt của thịt tôm hòa quện với bề bề cùng giá đỗ, cà rốt... ăn thật đã mà không hề ngấy.
1. Nguyên liệu
(cho 20 chiếc nem)
- 300 g thịt băm
- 100g miến
- Vài củ hành khô
- 100g giá đỗ
- 1 củ cà rốt
- 5 tai mộc nhĩ khô
- 200g bề bề nõn
- 300g tôm sú
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Miến, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi cắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Tôm sú rửa sạch bóc vỏ rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi nêm 1 chút bột nêm, hạt tiêu cho dậy mùi.
- Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.
- Bắt chảo lên bếp, chiên ngập dầu ăn tới khi nem chín vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cắt nem ra đĩa rồi ăn kèm với bún, rau sống, nước chấm chua ngọt là tuyệt nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Huyền Trang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét