THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cua

Thịt heo bằm xào cua đồng

Cua đồng là thực phẩm tự nhiên, nguyên liệu dân dã, nấu được nhiều món ăn vừa hấp dẫn, ngon miệng và lại rất bổ dưỡng. Đây là một món ăn mới lạ với các bước làm đơn giản, dễ làm nhưng hương vị mang lại không kém phần ngon miệng và hấp dẫn thực khách.

Thịt heo bằm xào cua đồng

1. Nguyên liệu

- 150g thịt thăn heo xay
- 300g cua đồng xay sẵn
- 3 tép sả
- 1 ít hành tím
- 50-100g lạc rang
- Vài trái ớt
- Gia vị: vừa đủ
- Bánh đa nướng ăn kèm (tùy thích)

2. Cách làm

- Cua đồng xay đem rây bỏ xác cua. Thường cua xay luôn vỏ thì đặc nên cần cho thêm nước vào rồi sau đó mới rây thì mới lấy được hết thịt cua.
- Sau khi rây cua xong bỏ phần vỏ, cho toàn bộ phần cua xay đã lọc vào nồi, bỏ lên bếp với lửa nhỏ. Khuấy nhẹ nhàng 1 chiều liên tục cho riêu cua không dính nồi, thấy nước trong nồi bắt đầu sôi thì không khuấy nữa để riêu cua nổi trên mặt nồi.
- Vớt riêu cua cho vào một cái bát riêng.
- Sả, hành tím, ớt bằm nhỏ.
- Lạc rang vàng đập dập.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho toàn bộ sả, hành tím, ớt bằm vào xào thơm, dậy mùi thì cho thịt heo vào xào cùng.
- Khi thịt heo chín thì cho riêu cua vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho lạc rang vào trộn lên cho đều.
- Cho thịt rang ra đĩa và thưởng thức ngay.
Ngoài việc dùng làm món mặn ăn cơm thì thịt heo xào cua đồng này cũng là một món rất thích hợp cho anh xã nhà bạn nhâm nhi kèm với bánh đa nướng đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.