THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo tẩm vừng

Với hình thức giống như những "thanh kẹo thịt", món thịt heo tẩm vừng ăn rất vui miệng như một món quà vặt ăn chơi nhưng thực ra lại là một món ăn rất dễ "đưa" dinh dưỡng vào cơ thể.
Thịt heo tẩm vừng
Thịt heo tẩm vừng vốn là thịt heo chiên giòn rồi lăn qua xốt chua ngọt tẩm vừng. Vì thế miếng thịt vẫn nguyên độ giòn ngon của thịt chiên, lại bám thêm lớp xốt mềm thơm ngon ngọt và đặc biệt có thêm các hạt vừng li ti cực bùi bám quanh. 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn: rửa sạch, thái đều dài và dày như ngón tay út
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê rượu trắng.
- 80g tinh bột ngô
- Gia vị nước xốt: 60g xốt cà chua, 30ml dấm trắng, 30g đường, 2 củ tỏi bằm nhỏ
- 1 muỗng canh vừng/mè đã rang chín
- Nguyên liệu trang trí: 1 quả cà chua và ít rau mùi

2. Cách làm

- Trước tiên bạn trộn đều và ướp thịt heo với các gia vị ướp thịt chừng 15 phút mới rắc bột ngô vào đảo cho phủ đều bột. Đun nhiều dầu nóng trong chảo rồi cho từng miếng thịt vào chiên: nhúng thịt đều dầu, đợi miếng thịt săn vỏ bột ngoài mới cho miếng thịt tiếp theo vào, tránh dính bột giữa các miếng với nhau. Vỏ bột vàng giòn thì bạn gắp thịt riêng ra một đĩa.
- Phi thơm tỏi bằm rồi đổ xốt cà chua và đường vào khuấy đều bằng thìa. Khi hỗn hợp dậy màu đỏ đẹp thì bạn đổ giấm, rắc hạt mè (đã rang chín) vào và tiếp tục khuấy.
- Khi nước xốt nổi bong bóng lớn thì bạn đổ thịt thăn chiên giòn vào đảo nhanh tay và đều khắp cho các miếng thịt dính đều xốt. Xốt ít và bám dính nhanh nên bạn nhanh tay đảo và trút thịt ra đĩa.
- Gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quận tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định dáng một bông hồng.
Trang trí "hoa hồng cà chua" và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa.
Chỉ cần thêm 1 lòng trắng trứng trong nguyên liệu ướp thịt cũng giúp cho các gia vị và lớp bột bao quyện chặt vào thịt hơn rất nhiều. Khi khuấy xốt bạn cũng cần cẩn trọng như thắng caramen cho bánh flan, nếu quá tay sẽ thành kẹo đắng, nếu non tay thì xốt hơi ngọt, vừa phải xốt sẽ ngon vị và dậy hương thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.