THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo tẩm mật ong xào ớt chuông

Thịt heo được sơ chế tẩm ướp và chiên qua với mật ong trước khi xào, giúp đem lại cảm giác lạ miệng cho bữa ăn.

Thịt heo tẩm mật ong xào ớt chuông

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn heo: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 1/4 quả
- Tỏi: 1 củ
- Tinh bột ngô: 500g
- Gia vị: Đường, mật ong, dầu mè, muối, giấm, nước cốt chanh

2. Cách làm

- Trộn mật ong, nước cốt chanh, tinh bột ngô rồi ướp thịt lợn vào đó.
- Cắt hành tây, ớt chuông thành miếng vuông vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo trên lửa vừa, sau đó lấy thịt lợn chiên đến khi vàng nâu cả hai mặt.
- Thái thịt thành miếng mỏng.
- Cho tỏi băm phi thơm, thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho ớt chuông vào đảo đều. Thêm thịt heo và nêm nếm gia vị gồm dầu hào, muối, đường cho vừa ăn.
- Bày món ăn ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo howtocook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.