Thịt heo được sơ chế tẩm ướp và chiên qua với mật ong trước khi xào, giúp đem lại cảm giác lạ miệng cho bữa ăn.
1. Nguyên liệu
- Thịt thăn heo: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 1/4 quả
- Tỏi: 1 củ
- Tinh bột ngô: 500g
- Gia vị: Đường, mật ong, dầu mè, muối, giấm, nước cốt chanh
2. Cách làm
- Trộn mật ong, nước cốt chanh, tinh bột ngô rồi ướp thịt lợn vào đó.
- Cắt hành tây, ớt chuông thành miếng vuông vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo trên lửa vừa, sau đó lấy thịt lợn chiên đến khi vàng nâu cả hai mặt.
- Thái thịt thành miếng mỏng.
- Cho tỏi băm phi thơm, thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho ớt chuông vào đảo đều. Thêm thịt heo và nêm nếm gia vị gồm dầu hào, muối, đường cho vừa ăn.
- Bày món ăn ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo howtocook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét