Món này có thể làm một món ăn trong mâm cơm Tết nhà bạn đấy. Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi.
1. Nguyên liệu
- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
- 2 nhánh cần tây cắt nhỏ
- 1.5 cup thịt lợn thăn cắt miếng vừa ăn
- ½ cup hạt đậu Hà Lan đông lạnh
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 7 củ tỏi băm nhỏ
- ½ cup bột cà chua
- 2 cup nước nếu cần
- 2 lá húng quế
- ¼ cup ớt
- ¼ cup thì là xắt nhỏ
- ¼ cup rau mùi tây xắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu
( 1cup = 240m )
2. Cách làm
- Thịt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Hành tây và cần tây thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu Hà Lan rửa sạch.
- Trong một nồi nhỏ, cho dầu thực vật vào, cho hành tây, cần tây cắt nhỏ vào xào nhanh tay khoảng 5 phút cho đến khi hành hơi vàng.
- Thêm tỏi vào đảo trong vài phút nữa.
- Cho thịt heo vào nồi đảo đều cho đến khi chín.
- Trong bát trộn lớn, cho bột cà chua và 2 chén nước vào, sau đó đổ vào nồi thịt. Thêm đậu Hà Lan, ớt và húng quế vào.
- Cho nhiều nước nếu cần thiết, nước cần phải xâm xấp hạt đậu và thịt. Cho muối, hạt tiêu vào, nấu trong vòng 30 phút.
- Sau 30 phút, cho thì là và mùi tây xắt nhỏ vào, khuấy đều.
- Múc thịt ra bát, ăn khi còn nóng với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét