THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Thịt lợn om đậu Hà Lan

Món này có thể làm một món ăn trong mâm cơm Tết nhà bạn đấy. Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
- 2 nhánh cần tây cắt nhỏ
- 1.5 cup thịt lợn thăn cắt miếng vừa ăn
- ½ cup hạt đậu Hà Lan đông lạnh
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 7 củ tỏi băm nhỏ
- ½ cup bột cà chua
- 2 cup nước nếu cần
- 2 lá húng quế
- ¼ cup ớt
- ¼ cup thì là xắt nhỏ
- ¼ cup rau mùi tây xắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu
( 1cup = 240m )

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Hành tây và cần tây thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu Hà Lan rửa sạch.
- Trong một nồi nhỏ, cho dầu thực vật vào, cho hành tây, cần tây cắt nhỏ vào xào nhanh tay khoảng 5 phút cho đến khi hành hơi vàng.
- Thêm tỏi vào đảo trong vài phút nữa.
- Cho thịt heo vào nồi đảo đều cho đến khi chín.
- Trong bát trộn lớn, cho bột cà chua và 2 chén nước vào, sau đó đổ vào nồi thịt. Thêm đậu Hà Lan, ớt và húng quế vào.
- Cho nhiều nước nếu cần thiết, nước cần phải xâm xấp hạt đậu và thịt. Cho muối, hạt tiêu vào, nấu trong vòng 30 phút.
- Sau 30 phút, cho thì là và mùi tây xắt nhỏ vào, khuấy đều.
- Múc thịt ra bát, ăn khi còn nóng với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.