THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Thịt lợn xào súp lơ

Đơn giản mà ngon miệng vô cùng nhé các bạn, súp lơ giòn giòn, ngọt thơm hòa quện với thịt lợn đậm đà... ăn với cơm nóng thật tuyệt.

Thịt lợn xào súp lơ

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc thăn: 200 g
- Súp lơ: 1 chiếc
- Tỏi, ớt
- Hành lá
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
Thịt lợn xào súp lơ

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng.
- Ướp thịt với: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm dầu hào + một ít hạt tiêu, đảo đều ướp khoảng 15 phút.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt thái vát.
- Súp lơ cắt rời từng nhánh rồi rửa sạch. Sau đó nhánh to các bạn chẻ làm đôi hoặc ba.
- Đun một nồi nước sôi, cho súp lơ vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo.
- Cho 1/2 số tỏi vào phi thơm, sau đó đổ thịt vào xào, các bạn nhớ vặn lửa to xào nhanh cho thịt chín tới rồi trút thịt ra đĩa riêng.
- Phi thơm số tỏi còn lại, cho súp lơ vào xào, cho thêm một chút nước + 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cho súp lơ chín tới.
- Đổ thịt đã xào vào súp lơ đảo đều khoảng 1 phút.
- Cho hành lá cắt khúc + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vừa ăn, đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.