THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả thịt heo chiên lá chanh

Trời lạnh thưởng thức món thịt heo xay chiên lá chanh thơm ngon nóng hổi thật thích!

Chả thịt heo chiên lá chanh

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo xay
- 4 lá chanh thái chỉ
- 4 lá rau húng quế thái chỉ (hoặc lá húng bạc hà)
- 30 g bột chiên xù
- 20 g bột mì
- 2 củ hành tím thái mỏng
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗmg canh ketchup
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích cay)
Chả thịt heo chiên lá chanh

2. Cách làm

- Thị heo cho ra âu, sau đó cho hết nguyên liệu phía trên vào, mang bao tay nhồi, bóp cho thịt dai và các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng.
Viên từng viên thịt nhỏ, ấn hơi hơi dẹp.
Dầu nóng thì cho thịt vào chảo chiên vàng với lửa vừa.
Khi thịt chiên vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho thịt chiên ra đĩa, trang trí ớt khô, rau húng cho đẹp. Món thịt heo xay chiên lá chanh ăn nóng rất ngon, có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.