THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Thịt ba chỉ xào kim chi Hàn Quốc

Korean Crispy Pork Belly Kimchi Bowls

Những bát cơm thịt heo xào kimchi Hàn Quốc được làm từ 8 nguyên liệu và chỉ mất 10 phút để hoàn thiện. Mặc dù công thức cơm thịt heo xào kim chi khá dễ, nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được.

Thịt ba chỉ xào kim chi Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 225g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây, thái lát mỏng
- 2 cup kim chi
- 1.5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) (hoặc thay bằng tương ớt thường + ít bột ớt)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 bát cơm, ăn kèm
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Đun nóng chảo wok (hoặc chảo gang) trên lửa lớn cho đến khi có khói bốc lên. Cho dầu ăn vào, sau đó cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào xào 1 phút cho đến khi thịt xém cạnh.
- Thêm hành tây, kim chi và đường xào cùng với thịt ba chỉ thêm 3 phút.
- Cuối cùng là thêm tương ớt Gochujang vào xào thêm ít phút cho nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp.
- Dọn ăn cùng với cơm nóng và trang trí thêm ít hành lá.
Món thịt heo xào kim chi ăn nóng kèm với cơm là thích hợp nhất. Món có vị chua cay ngọt ngọt của kim chi, kèm với thịt ba chỉ giòn mềm thấm gia vị. Sẽ là món ngon mang phong cách Hàn đổi gió cho thực đơn bữa cơm nhà bạn đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
These Korean pork belly kimchi bowls are made with only 8 ingredients and take 10 minutes to pull together. Though the pork belly kimchi bowls recipe is easy, the flavor is next level.

1. Ingredients

- 8 oz. thinly sliced pork belly
- 1 large onion, thinly sliced
- 2 cups kimchi
- 1.5 teaspoons sugar
- 1 tablespoon Gochujang (Korean red pepper paste)
- 1 scallion, chopped
- 2 tablespoons oil
- 2 portions of steamed medium grain rice

2. Instructions

- Heat a wok or skillet over high heat just until smoking. Add the oil, followed by the pork belly, and stir-fry for 1 minute (or until slightly caramelized).
- Add the onion, kimchi, and sugar, and cook for an additional 3 minutes.
- Add the gochujang and cook for another minute.
- Serve these pork belly kimchi bowls over rice, and garnish with chopped scallions.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.