THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt lợn ướp riềng mẻ chiên áp chảo

Nếu bạn không có nhiều thời gian và điều kiện để làm thịt nướng mà vẫn muốn có những xiên thịt ướp riềng mẻ thơm ngon, bạn có thể rán áp chảo món thịt này, đảm bảo món ăn vẫn cứ thơm ngon nức mũi.

Thịt lợn ướp riềng mẻ chiên áp chảo

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
- Riềng xay: 200g
- Bột nghệ: 3 thìa cà phê
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, mắm tôm, mẻ
- Xiên tre

2. Cách làm

- Thịt lợn sơ chế sạch, thái thành những miếng nhỏ dày khoảng 1cm. 
- Ướp thịt với riềng, 3 thìa canh mẻ, 2 - 3 thìa canh mắm tôm, 3 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa canh mắm, thêm 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm. Dùng găng tay ni lông bóp đều để thịt ngấm trong khoảng 40 phút.
- Sau 40 phút bạn xiên thịt vào xiên tre cho đều đẹp.
- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu lên chảo láng đều, chú ý không cho nhiều dầu vì thịt sẽ ra mỡ. Chiên thịt với lửa vừa và nhỏ để tránh riềng bị cháy xém mà bên trong thịt vẫn còn sống.
- Khi thịt vàng đều và miếng thịt săn lại là thịt chín.
- Từng miếng thịt ướp đậm gia vị, mềm thơm từ riềng, thanh thanh của mẻ, chắc chắn sẽ hạ gục bạn và tốn cơm nhà lắm đây.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.