Món thịt lợn nướng sả thơm ngon nóng hổi này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt nhé!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt lợn nạc
- 1 ½ muỗng canh đường nâu
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 3 nhánh sả to
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen
- 1 ½ muỗng cà phê xì dầu đậm đặc (dark soy sauce)
- 1 ½ muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Sả xắt ngắn.
- Cho đường nâu, tỏi, hánh tím, sả vào một máy xay, xay nhuyễn.
- Thêm hạt tiêu đen, xì dầu, nước mắm và dầu ăn vào máy xay rồi xay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
- Thịt lợn thái thành các miếng dày 1,25cm và chiều dài khoảng 7cm. Cho thịt lợn vào 1 túi ziploc. Sau đó trút hỗn hợp gia vị vừa xay vào.
- Dùng tay bóp, chà xát cho gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó khóa kín túi lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ.
- Sau đó, cho thịt ra nướng mỗi bên khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.
- Thái thịt thành các miếng nhỏ.
- Thưởng thức thịt lợn nướng sả với bún kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét