THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn nướng sả

Món thịt lợn nướng sả thơm ngon nóng hổi này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt nhé!

Thịt lợn nướng sả

1. Nguyên liệu

- 450g thịt lợn nạc
- 1 ½ muỗng canh đường nâu
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 3 nhánh sả to
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen
- 1 ½ muỗng cà phê xì dầu đậm đặc (dark soy sauce)
- 1 ½ muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
Thịt lợn nướng sả

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Sả xắt ngắn.
- Cho đường nâu, tỏi, hánh tím, sả vào một máy xay, xay nhuyễn.
- Thêm hạt tiêu đen, xì dầu, nước mắm và dầu ăn vào máy xay rồi xay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
- Thịt lợn thái thành các miếng dày 1,25cm và chiều dài khoảng 7cm. Cho thịt lợn vào 1 túi ziploc. Sau đó trút hỗn hợp gia vị vừa xay vào.
- Dùng tay bóp, chà xát cho gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó khóa kín túi lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ.
- Sau đó, cho thịt ra nướng mỗi bên khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.
- Thái thịt thành các miếng nhỏ.
- Thưởng thức thịt lợn nướng sả với bún kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.