THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa

Trứng bọc thịt mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai băm (có lẫn mỡ để không bị khô)
- Giò sống
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

2. Cách làm

- Dùng găng tay nilon để bọc từng quả trứng vào trong lớp thịt mọc bạn đã ướp. Nếu không dùng găng tay nilon bạn rửa tay sạch và xoa dầu ăn lên lòng bàn tay để viên thịt mọc bọc vào trứng. 
- Rán sơ qua những viên thịt để thịt săn hơn khi kho.
- Chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì đổ 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
- Xếp các viên thịt vào nồi, cùng với cùi dừa, thêm mắm tiêu cho vừa vị, để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi bạn hạ bớt lửa để kho viên thịt cho ngấm vị. Khi nước hơi cạn bạn đảo thịt viên cho ngấm đều màu và vị. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
- Lấy thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa ra và dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.