THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn nướng rượu táo

Thịt lợn vốn nhiều chất béo nên ăn nhiều sẽ ngấy. Kết hợp với rượu táo, vị béo ngấy giảm đi, món ăn hơi ngọt và đặc biệt rất thơm, không còn mùi hôi của thịt nữa.
Món thịt lợn nướng táo có hơi hướng của món Âu, kết hợp với gia vị của món Á, mang lại hương vị thơm ngon khó tả.
Thịt lợn nướng rượu táo

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt nạc vai (dày khoảng 1,5 cm)
- 1 quả táo
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 300ml rượu táo (Cider)
- 80g sirô phong
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh mù tạt vàng Dijon
- 1 muỗng canh dầu Olive
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- Muối và hạt tiêu đen
- Rau mùi tây, tráng trí
Thịt lợn nướng rượu táo

2. Cách làm

- Ướp thịt với đường nâu, bột tỏi, muối, hạt tiêu đen và dầu ô liu trong 15 phút.
- Gọt vỏ, bỏ hạt và bổ táo thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho 250ml rượu táo, sirô phong, mù tạt vàng Dijon, hành tím băm và muối. Đun hỗn hợp trên cho đến khi sôi thì giảm nhiệt đun nhỏ lửa làm sốt táo.
- Dùng chảo nướng hai mặt (nếu có), đun nóng chảo và thêm chút dầu ăn vào. Sau đó cho thịt vào nướng vàng đều cả hai mặt.
- Hạ nhiệt rồi dùng chổi phết nước sốt táo lên đều hai mặt. Tiếp tục nướng thêm khoảng 2 phút nữa, lặp lại việc phết nước sốt thêm khoảng 1-2 lần nữa là được. Đến khi thịt chín.
- Trong chiếc chảo khác, làm nóng trên lửa vừa, cho dầu ooliu vào rồi cho các miếng táo vào áp chảo cho đến khi táo chín mềm, thêm phần sốt táo còn lại vào đun cùng cho đến khi nước bay hơi gần hết, chỉ còn sền sệt.
- Gắp các miếng táo ra đặt bên cạnh thịt lợn nướng. Rắc rau mùi tây thái nhỏ lên trên và món thịt lợn nướng táo đã sẵn sàng phục vụ bạn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.