THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cuộn trứng chiên xù

Loaded Scotch Eggs


Thịt cuộn trứng chiên xù

1. Nguyên liệu

- 8 miếng thịt lợn, thái lát mỏng
- 4 lát dăm bông prosciuto Ý
- 2 quả trứng gà
- 1/2 ớt chuông đỏ
- 4 ngọn măng tây
- 30 g phô mai que
- Muối
- Tiêu
- Vụn bánh mì
- Bột mì
- 1 lòng đỏ trứng
- Dầu ăn
- Nước sốt:
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 2 muỗng canh sốt Worcestershire 
  • 1 muỗng café rượu vang đỏ

2. Cách làm

- Trứng luộc chín tới. Bóc vỏ rồi cắt đôi theo chiều dài.
- Chần sơ qua măng tây và ớt chuông, sau đó cắt chúng thành những thanh có độ dài bằng quả trứng.
- Trộn các thành phần này với nước sốt và cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
- Đặt 2 miếng thịt lợn cạnh nhau. Rồi đặt 1 miếng dăm bông prosciuto vào giữa.
- Xếp ớt chuông, măng tây, phô mai và ½ quả trứng luộc lên trên miếng thịt.
- Nêm muối, tiêu và cuộn thật chặt.
- Lăn cuộn thịt qua 1 lớp bột mì và sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng. 
Cuối cùng, phủ 1 lớp vụn bánh mì.
- Cho thịt vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.
- Cắt đôi cuộn thịt.
- Bày thịt ra đĩa và ăn kèm nước sốt đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.