Thêm một gợi ý cho thực đơn món xào của bạn với màu xanh của đậu Hà Lan, màu đỏ của ớt chuông, màu trắng sữa của nấm bào ngư và thêm ít đạm từ thịt băm nữa khiến món ăn của bạn rất giàu vitamin và dưỡng chất. Trong món ăn này, bí quyết chính là ở chỗ bạn thêm chút nước pha bột năng vào xào sẽ giúp món xào giữ được độ bóng đẹp khá lâu sau khi được bày lên đĩa.
1. Nguyên liệu
- Thịt băm
- Đậu Hà Lan
- Nấm bào ngư
- Ớt chuông đỏ
- Bột ngô
- Gia vị: nước tương nhạt, dầu hào, hành gừng băm nhỏ, tiêu xay, muối
2. Cách làm
- Đậu Hà Lan rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi. Nấm bào ngư và ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gừng hành băm vào xào thơm.
- Sau đó bạn cho thịt vào đảo đều.
- Khi thấy thịt bắt đầu chuyển màu thì cho nước tương nhạt cùng dầu hào vào xào khoảng 2-3 phút để thịt thấm gia vị thì thêm đậu Hà Lan và nấm bào ngư vào chảo, nêm thêm ít muối và tiêu xay.
- Đến khi đậu và nấm gần chín thì bạn thêm ớt chuông và bột ngô pha cùng chút nước lọc vào đảo đều.
- Xào lửa to đến khi chảo khô thì nêm ếm lại rồi tắt bếp.
- Lấy thịt xào nấm và đậu Hà Lan ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét