THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bacon

Măng tây cuộn thịt xông khói

Nếu đang băn khoăn về một món ăn có thể chế biến nhanh gọn mà lại ngon miệng cho mùa hè này thì măng tây cuộn thịt xông khói là một gợi ý thú vị.

Măng tây cuộn thịt xông khói

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 6 lát thịt xông khói đã thái mỏng (mua tại siêu thị)
- 6 cây măng tây
- Một ít muối rang
Măng tây cuộn thịt xông khói

2. Cách làm

- Măng tây rửa sạch, cắt bớt phần gốc già và gọt bớt phần vỏ cứng ở phía gần gốc.
- Cuộn miếng thịt chặt tay quanh 2 cây măng tây từ phần gốc lên ngọn.
Cuộn hết một miếng thịt thì lấy tiếp một miếng nữa để cuộn.
Phần thịt cuối cùng thì bạn kẹp vào giữa kẽ hai cây măng tây.
- Rắc một ít muối rang lên thịt cuộn.
- Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C tới khi một mặt vàng thì lật sang mặt khác.
- Khi thịt chín thì cho ra đĩa, xắt miếng và bày cho cả nhà thưởng thức.
Món này cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhưng ăn lại rất đã miệng. Vị mằn mặn của thịt quyện với vị thơm giòn của măng tây khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp trưởng Kenji Tam/ Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.