THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo cuộn nướng hạt điều, phô mai

Chẳng tốn nhiều công sức đã có món thịt heo cuộn nướng thơm ngon đẹp mắt. Thịt vừa mềm mềm lại đậm đà bùi bùi béo ngậy của hạt điều và phô mát ngon ngon tuyệt đỉnh!

Thịt heo cuộn nướng hạt điều, phô mai

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lợn 
- 200g rau mùi tây
- 100g hạt điều
- 150g phô mai Parmesan (bào nhỏ)
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi, mật ong

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho vào xay nhỏ rau cùng hạt điều, phô mai, tỏi trong 20s thêm muối, tiêu, dầu ô-liu vào và xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.
- Dùng búa, đập cho thịt mềm rồi ướp thịt với muối, tiêu trong 15 phút.
- Dàn đều phần hỗn hợp rau vừa xay lên trên miếng thịt heo, rồi bạn cuộn tròn miếng thịt lại và buộc chặt bằng chỉ trắng.
- Tiếp theo, bạn cho miếng thịt lên chảo rán sơ qua đến khi thấy bề mặt thịt hơi xém vàng.
- Bạn phết một lớp mỏng mật ong, dầu ô liu lên trên bề mặt miếng thịt.
- Cuối cùng, nướng thịt ở 130 độ C trong 20-25 phút là xong.
Để thịt nguội rồi phết thêm một lớp mật ong nữa và cắt ra thưởng thức.
Phần phía ngoài chín vàng giòn giòn nhưng bên trong lại cực mềm và ngọt thịt. Ăn cùng với cơm hoặc khoai tây nghiền thì ngon miễn chê luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wojtasik)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.