Thịt lợn om ngon mềm, nóng hổi, lại có chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 900g thịt vai, cắt miếng vuông quân cờ
- ¼ cup giấm trắng
- 1/3 cup xì dầu
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lá nguyệt quế (bay leave)
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 cup nước
( 1cup = 240ml )
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào một nồi, đun nóng rồi cho thịt lợn vào đảo khô vàng các mặt.
- Thêm giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, đường, nước vào rồi đun sôi lên.
- Sau đó hạ lửa, đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Mở vung, rồi đun liu riu trong 30 phút nữa để nước sốt giảm bớt là được.
- Thịt om giấm cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét