THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn om giấm

Thịt lợn om ngon mềm, nóng hổi, lại có chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.

Thịt lợn om giấm

1. Nguyên liệu

- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 900g thịt vai, cắt miếng vuông quân cờ
- ¼ cup giấm trắng
- 1/3 cup xì dầu
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lá nguyệt quế (bay leave)
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 cup nước
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho dầu ăn vào một nồi, đun nóng rồi cho thịt lợn vào đảo khô vàng các mặt.
- Thêm giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, đường, nước vào rồi đun sôi lên.
- Sau đó hạ lửa, đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Mở vung, rồi đun liu riu trong 30 phút nữa để nước sốt giảm bớt là được.
- Thịt om giấm cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.