THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nhồi sả nướng

Thịt lợn nướng sả được khá nhiều gia đình yêu thích. Mùi vị đặc trưng của thịt nướng càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết khi được nêm nếm với nhiều gia vị khác nhau. Thêm mùi hương thơm đặc trưng của củ sả, bất cứ ai cũng khó mà cưỡng lại được sức quyến rũ của món ăn này.
Thịt nhồi sả nướng
Với công thức thịt lợn nướng sả hôm nay, chúng ta không băm thịt hay trộn đều thịt cùng với sả mà sẽ chế biến theo cách mới, đơn giản mà không kém phần ngon miệng. Cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lợn xay
- 5-7 nhánh sả
- 2-3 nhánh rễ mùi
- 5-10 tép tỏi
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa bột năng
- 1 thìa nước mắm
- 1-2 thìa đường
- Hành lá

2. Cách làm

- Giã nhỏ rễ mùi, tỏi và hạt tiêu. 
- Ướp thịt lợn xay cùng với các nguyên liệu trên và thêm bột năng, nước mắm và đường, để trong khoảng 30 phút.
- Dùng dao khía thân nhánh sả, tạo khoảng trống bên trong.
- Nhồi thịt đã ướp vào bên trong nhánh sả, căn lượng thịt vừa với khoảng trống để lá sả không bị rách. 
- Nướng thịt trên lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm, bạn cũng có thể nướng trên bếp than cũng rất ngon nhé!
- Khi món ăn dậy mùi thơm và hơi xém vàng là thịt đã chín, bày lên đĩa và thưởng thức.
Món thịt nướng sả vừa bắt mắt ở bề ngoài vừa thơm phức, đậm đà, ngọt thịt ở bên trong, thật khó cưỡng nổi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.