Thịt ba chỉ thái lát thêm phần tương ớt đậm đà của Hàn Quốc và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn tuyệt vời khi trời chuyển lạnh.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt ba chỉ thái lát mỏng
- 1/2 củ hành tây
- 2 cây nấm đùi gà
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng cafe tỏi băm (3 tép tỏi)
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Nước tương: vừa đủ
- Hạt tiêu trắng: vừa đủ
- Dầu mè: vừa đủ
- Hạt mè rang: vừa đủ
2. Cách làm
- Hành tây và nấm thái lát dài.
- Trộn thịt, hành tây, nấm với tất cả các loại gia vị (tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, mật ong, dầu hào, rượu gạo, gừng băm, tỏi băm, nước tương, hạt tiêu). Ướp trong khoảng 15 phút.
- Cho thit ra, rắc thêm hạt mè và ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét