Stir-fried Diced Pork with Taro and Celery
Cách chế biến nhanh gọn, hương vị món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt nạc heo
- 100g khoai môn
- 2 nhánh cần tây loại to
- ¼ củ cà rốt
- 1 mẩu gừng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hưng)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe đường
- Xíu hạt tiêu
- Gia vị ướp thịt:
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tinh bột khoai lang (hoặc bột bắp)
- Ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, thái hạt lựu. Thêm rượu, nước tương, bột bắp, hạt tiêu rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.
- Cần tây, cà rốt cắt hạt lựu cỡ như thịt.
- Khoai môn gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho đến khi có màu nâu vàng rồi cho ra bát, để sang một bên.
- Vẫn chảo đó, thêm ít dầu, đun nóng trên lửa vừa, cho gừng, tỏi băm vào xào thơm.
- Thêm khoai môn vào xào cho đến khi có màu vàng nâu.
- Sau đó cho cần tây, cà rốt vào xào cùng cho đến khi mềm.
- Cuối cùng thêm thịt vào.
Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, đường và hạt tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét