Hãy thử nấu món thịt lợn rang muối tiêu này để cả nhà thưởng thức xem sao nhé chị em.
1. Nguyên liệu
- 450 thịt thăn lợn
- 1 tép tỏi, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ
- 4-5 quả ớt, thái hạt lựu
- 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- ½ chén bột mì
- ½ chén bột bắp
- 2 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh rượu vang để nấu ăn
- 1 muỗng canh hạt tiêu nguyên hạt, rang thơm
- 3 muỗng canh muối biển
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thăn lợn thái miếng chéo có độ dày từ 0.6cm - 1.25cm. Nên cho thịt vào ngăn đá lạnh cho thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn.
- Cho thịt, tỏi, nước tương, rượu vang trộn với nhau trong một cái bát và ướp thịt trong vòng 20 phút.
- Trong khi đó, dùng chày giã nát hạt tiêu và muối với nhau. Cho 1 muỗng canh hỗn hợp muối-tiêu vào trộn chung với bột mì và bột bắp. Trộn đều.
- Đun nóng 2 chén dầu thực vật trong chảo ở nhiệt độ cao.
Khi thịt đã ngấm đều gia vị, lăn thịt vào bột rồi cho vào chảo chiên. Không nên cho nhiều thịt vào cùng một lúc. Chiên cho đến khi thịt chín vàng, từ 3-4 phút. Nếu lát thịt dày hơn bạn có thể chiên lâu hơn.
- Sau đó, cho thịt ra khỏi chảo, để lên giá cho nguội bớt và ráo dầu.
- Khi thịt chiên hết xong, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Sau đó cho ớt và hành lá vào xào cho thơm. Thêm thịt lợn đã chiên và 1 muỗng cà phê hỗn hợp bột - muối tiêu rồi đảo trong vài phút. Tắt bếp.
- Lấy thịt ra ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét