THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn om cà chua bi

Cà chua bi có vị riêng và ngọt hơn cà chua bình thường rất nhiều. Ở đây, nó còn được dùng để om thịt lợn nữa đấy.

Thịt lợn om cà chua bi

1. Nguyên liệu

- 500g thịt heo quay
- 50g hành
+ Nước tương
+ Đường
+ Cà chua bi
+ Tỏi
+ Muối
+ Dầu ăn
+ Giấm trắng

2. Cách làm

-Thịt heo rán vàng trong chảo, để ráo dầu khoảng nửa giờ trước khi ăn
- Sau đó cắt đều với kích cỡ khoảng 1cm.
- Cà chua bi rửa sạch.
- Hànhcắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, đảo qua hành, tỏi.
- Thịt heo đem vào xào, thêm 1 chút tương, 3 muỗng giấm.
- Thêm lượng đường nhất định, 1 ít muối và đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút.
- Thêm cà chua bi, đảo đều và đun thêm 5 phút cho cà chua chín.
- Cho hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.
- Bày ra thịt đĩa và thưởng thức.
Chú ý: Thịt heo bạn chọn phần có nhiều bì để áp chảo. Khi rán, có thể thêm chút ngũ vị hương tạo màu và mùi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi China)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.