Chỉ với chút biến tấu nhỏ khi kết hợp với rau củ thanh mát, món thịt luộc sẽ dễ ăn và đỡ ngấy hơn hẳn đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ ngon (chọn miếng nạc một chút)
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ đậu
- Hành lá
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ sau khi sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với chút bột canh và hạt tiêu. Khi thịt vừa chín tới, vớt thịt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh cho thịt được trắng. Ngâm thịt khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt nguội thì vớt ra để ráo nước.
Lưu ý: Không nên luộc thịt kỹ quá mất ngon mà thịt lại mềm nhũn, khi cuốn sẽ khó khăn hơn. Nếu muốn thịt luộc được thơm, nên chần thịt qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn rồi rửa sạch trước khi luộc. Đồng thời khi luộc cho củ hành tây vào luộc cùng. Nước luộc thêm chút dấm sẽ giúp thịt được trắng ngon.
Lưu ý: Không nên luộc thịt kỹ quá mất ngon mà thịt lại mềm nhũn, khi cuốn sẽ khó khăn hơn. Nếu muốn thịt luộc được thơm, nên chần thịt qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn rồi rửa sạch trước khi luộc. Đồng thời khi luộc cho củ hành tây vào luộc cùng. Nước luộc thêm chút dấm sẽ giúp thịt được trắng ngon.
- Tận dụng nước luộc thịt đang nóng để chần sơ qua cọng hành lá cho mềm. Rồi vớt ngay ra thả vào nước lạnh cho hành giữ màu xanh.
- Cà rốt và củ đậu gọt vỏ, thái con chì.
- Dưa chuột gọt vỏ, bỏ hạt và ruột, thái con chì. Bạn lưu ý là chiều dài và độ dày của cà rốt, dưa chuột và củ đậu bằng nhau nhé!
- Khi thịt ba chỉ nguội, bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng có độ dài khoảng 7-8 cm.
- Xếp cà rốt, củ đậu, dưa chuột lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.
- Dùng hành lá buộc chặt lại miếng thịt cuộn.
- Xếp thịt luộc cuộn rau củ ra đĩa. Món ăn này có thể chấm với nước tương có thái vài lát ớt cay hoặc pha một bát nước mắm tỏi ớt cay để chấm ăn kèm với rau sống là tuyệt nhất nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét