THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt luộc trộn lá chanh

Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào. Không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong những bữa cơm khách nữa đấy!

Thịt luộc trộn lá chanh

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba chỉ (hoặc thịt chân giò)
- Lá chanh
- 1 quả chanh 
- Gia vị: bột canh, mỳ chính
Thịt luộc trộn lá chanh

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc cùng chút bột canh.
- Thịt chín, không quá mềm thì vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh (đã đun sôi) rồi để nguội.
Sau đó thái mỏng.
- Lá chanh thái sợi thật nhỏ.
- Cho thịt đã thái và lá chanh vào bát to trộn cùng 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, 2 - 3 giọt nước cốt chanh. Dùng bao tay trộn đều.
- Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.