THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn cuốn nướng hương thảo

Thịt lợn cuốn nướng mềm thơm ngon chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.

Thịt lợn cuốn nướng hương thảo

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt đùi (khoảng hơn 2 kg)
- 5 tép tỏi
- 2 nhánh rosemary leaves, tước lấy lá
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh hay vỏ cam bào
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh muối biển hay muối thường
- 3 muỗng canh dầu ăn
Thịt lợn cuốn nướng hương thảo

2. Cách làm

- Thịt heo cạo phần dơ trên bì rửa thật sạch. Lấy giấy lay khô phần da. Sau đó cho muối lên da heo, mang bao tay thoa đều.
- Tất cả các nguyên liệu còn lại cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho hết vào miếng thịt trét đều ra.
- Cuộn miếng thịt heo lại và dùng dây cột kĩ (bó thịt).
- Mở lò nướng 220 độ trước 15 phút. Lấy giấy bạc bọc thịt lại, cho vào lò nướng 40 phút. Qua 40 phút lấy giấy bạc ra và hạ lò xuống 200 độ tiếp tục nướng cho đến cho da heo vàng giòn là được.
- Thịt heo cuộn nướng chín cắt khoanh tròn và trang trí ra đĩa.
Trang trí thêm xà lách, khoai tây chiên... món này ăn nóng chấm với tương ớt hay sốt BBQ sauce.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.