THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Thịt lợn hấp bí đỏ

Hương vị ngọt ngào của thịt và bí đỏ không những làm bữa cơm thêm ngon mà còn có ích trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh, bổ sung chất sắt.

Thịt lợn hấp bí đỏ

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt lợn xay
- 1/2 quả bí đỏ
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (rượu nấu ăn)
- 1 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- Hạt tiêu: vừa đủ
- Hành lá: 1 cây
Thịt lợn hấp bí đỏ

2. Cách làm

- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và xắt thành miếng vừa ăn.
- Trộn đều thịt, bí ngô, nước, muối, rượu, nước tương, đường, hạt tiêu.
- Cho hỗn hợp thịt vào khay/bát hấp.
- Cho thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút cho thịt chín.
- Tắt bếp và để trong nồi 5 phút nữa.
- Lấy thịt ra khỏi nồi hấp và rắc hành lá đã xắt nhỏ lên trên.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.