THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt nướng sốt cà chua

Thịt nướng luôn là một món ăn hấp dẫn đối với tất cả mọi người, nhưng bạn hãy biến món ăn truyền thống này thành một món ăn hoàn toàn mới và độc đáo hơn với tên gọi thịt nướng sốt cà chua. Khối thịt nướng sốt cà chua giống như một ổ bánh mì nên tạo cho người ăn sự thích thú ngay khi nhìn thấy. Còn khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm không hề bị khô bởi có hành tây và nước sốt. Ngoài ra, vì có sự kết hợp của thịt bò và thịt lợn nên món ăn cũng có hương vị độc đáo hơn.

Thịt nướng sốt cà chua

1. Nguyên liệu

*Phần thịt:
- 450g thịt bò xay
- 450g thịt nạc dăm xay
- 1 củ hành tây lớn, băm nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi tây khô (dried parsley flakes)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
*Phần nước sốt:
- 1/2 cup nước sốt cà chua
- 1/4 cup nước sốt thịt nướng BBQ
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở 350 độ F (180 độ C).
- Trộn tất cả các thành phần vào với nhau trong một bát trộn lớn, gồm: thịt, hành tây, rau mùi tây, muối và hạt tiêu
- Đặt hỗn hợp thịt vào một khay nướng bánh đã được phun dầu chống dính, sau đó dùng tay tạo thành một khối hình vuông giống như một ổ bánh mì.
- Trộn sốt cà chua và sốt thịt nướng vào một bát riêng. Sau đó, dùng 1/2 phần nước sốt tưới đều lên bề mặt của khối thịt.
- Cho khay thịt vào lò nướng. Nướng cho đến khi bề mặt thịt có màu vàng nâu hoặc dùng nhiệt kế kiểm tra, khi lò đạt 150 độ F thì tắt lò.
- Lấy khay thịt ra ngoài cho nguội bớt khoảng 5 phút trước khi ăn.
- Khi ăn, thái khối thịt thành những khoanh vừa ăn và đồng thời tưới phần nước sốt còn lại lên bề mặt thịt rồi thưởng thức.

3. Lưu ý

- Rắc thêm phô mai bào vụn lên trên thịt hoặc trộn cùng thịt để tạo thêm độ béo nếu bạn thích.
- Dùng tăm tre để kiểm tra độ chín của thịt nếu bạn không có nhiệt kế. Xiên tăm vào trung tâm khối thịt, nếu rút ra tăm không dính thịt thì nghĩa là đã chín.
- Vì thịt bò hay khô nên cần có thêm thịt heo để tăng độ mềm khi nướng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.