Korean Spicy Stir-Fried Pork
Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, 10 phút chế biến là một tay bếp nghiệp dư cũng có thể làm được món mặn ăn cùng cơm ngon miệng này rồi.
1. Nguyên liệu
- 450g thịt heo (thịt cổ, thịt vai hay phần thịt có nhiều nạc, tùy thích)
- 1/2 củ hành tây, thái lát
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, dạng mảnh
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường (đường nâu)
- 2 tép tỏi, bằm nhỏ nhuyễn
- 1 muỗng cafe gừng tươi bằm/ mài nhuyễn (hoặc 1/2 muỗng cafe bột gừng)
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt mè rang chín
- 1 muỗng canh siro ngô, (tùy chọn)
- 1 muỗng canh dầu canola (hoặc dầu thực vật)
2. Cách làm
- Trộn tương ớt, bột ớt, nước tương, đường, tỏi băm, dầu mè, hạt mè và siro ngô trong một bát nhỏ.
Siro ngô có tác dụng kết dính các nguyên liệu mà không làm thay đổi hương vị đặc trưng.
- Gừng cạo vỏ, băm thật nhỏ.
- Cho gừng vào bát hỗn hợp gia vị ở trên và trộn thật đều.
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng thật mỏng. Cho thịt vào một bát lớn.
Bạn có thể tự thái hoặc mua thịt thái lát sẵn ở siêu thị cho nhanh. Muốn thái thịt được mỏng và nhanh, bạn nên cho thịt vào tủ lạnh cho thịt cứng lại rồi mới thái. Thịt cổ là phần thịt mềm và ngon nhất.
- Đổ hỗn hợp gia vị vào bát thịt.
- Tay đeo găng nilon và trộn/ nhào/ bóp cho thịt quyện đều và thấm đẫm gia vị.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào bật bếp với lửa vừa cao (medium-high heat), cho thịt vào dàn mỏng ra và cho hành tây lên trên. Để yên.
- Khi nghe thấy có tiếng "xèo xèo" thì bắt đầu đảo đều thịt và hành tây. Xào cho đến khi thịt chín và hành tây mềm thì tắt bếp, khoảng 3-5 phút.
- Lấy thịt ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BeyondKimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét