THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Thịt khìa coca

Thịt khìa là món ăn gần giống với thịt kho nhưng có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn, thịt cũng mềm hơn, dậy mùi thơm của thịt và hương vị. Thịt khìa thường được đảo với hành tỏi cho thơm. Khìa cũng là một món ăn dùng với bất kỳ loại thịt heo nào cũng được như dạ dày, lưỡi, tai, thịt ba chỉ, chân giò lọc xương, thịt đùi... miễn là có cả nạc lẫn mỡ. Thịt khìa phải vừa có vị đậm đà, vừa có vị ngọt ăn mới ngon cơm.

Thịt khìa coca

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- Gia vị ướp  thịt:
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 4 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • ½ muỗng cà phê bột điều đỏ (không bắt buộc)
  • ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu không thích cay thì không cho ớt)
  • vài cánh hồi
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 cup (240ml) xá xị hoặc coca + 1 cup (240ml) nước (hoặc thay bằng 2 cup nước dừa xiêm)
Thịt khìa coca

2. Cách làm

- Thịt làm sạch, để ráo, xát đều gia vị lên thịt, để nửa ngày cho ngấm (hoặc để qua đêm).
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi hơi vàng 1muỗng canh tỏi, cho thịt vào chiên cho săn 2 mặt và phần da rồi cho nước vào, đun lửa nhỏ và đậy nắp cho thịt hơi chín (khoảng 5 phút). 
- Tiếp đó cho xá xị/ coca vào, đậy nắp cho thịt chín mềm (khoảng 10 phút). Nêm lại cho vừa ăn.
- Sau đó mở nắp, để lửa vừa cho nước rút vào thịt và cô lại vừa ý thì tắt lửa.
Nếu thích dùng nước chan cơm hoặc chấm bánh mì thì tắt bếp sớm một chút.
- Dọn thịt cắt lát kèm dưa leo, cà chua ăn với cơm trắng hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.