THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xào khoai tây

Chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là thịt heo và khoai tây, bạn sẽ có món thịt heo xào thơm ngon vô cùng.
Món thịt heo xào khoai tây do được ướp bột bắp nên cho miếng thịt mềm, kết hơp với khoai tây bùi bùi, quyện với tương mù tạt ăn rất hấp dẫn. Sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng nực vốn gây cho ta cảm giác biếng ăn.
Thịt heo xào khoai tây

1. Nguyên liệu

- 500g thịt nạc dăm
- 3 củ khoai tây
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh tương mustard vàng (mù tạt)
Thịt heo xào khoai tây

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, cắt sợi dài khoảng 1,5cm x 5cm. Ướp với tiêu, muối, hạt nêm cho thấm rồi cho vào 1 muỗng canh bộp bắp. Dùng tay bóp cho gia vị thấm đều.
- Khoai tây gọt vỏ , rửa sạch, cắt sợi bằng với thịt heo.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào chiên cho vàng hai mặt. Bạn không cần cho dầu ăn ngập khoai, chỉ cần cho đủ lượng dầu để chiên. Khi khoai vàng thì cho ra đĩa.
- Dùng lại chảo chiên khoai, cho thịt heo vào chiên sơ cho vàng 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
- Đổ bớt dầu thừa trong chảo đi, còn lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo đều cho đến tỏi thơm thì cho thịt heo và khoai tây vào xào. Cho vào 1 muỗng canh tương mù tạt, đảo đều, nêm nếm lại hạt nêm, tiêu muối cho vừa khẩu vị, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa và dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.