THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xào cay Hàn Quốc

Thịt heo là nguyên liệu chế biến món ăn thường trực của nhiều gia đình, cách chế biến các món ăn từ thịt heo cũng không tốn nhiều thời gian. Ngoài các món thịt xào thông thường thì bữa nay bạn hãy thử làm theo cách của người Hàn Quốc để có một món thịt xào vừa ngon vừa lạ nhé. Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.

Thịt heo xào cay Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

- 600g thịt heo (thịt nạc vai hoặc thịt thăn)
- ½ củ hành tây
- 1/3 cây hành lá
- 1 quả ớt đỏ
- 1 quả ớt xanh
- 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 thìa canh dầu mè
- 1/2 thìa canh dầu ăn
- Gia vị ướp thịt:
  • 3 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa canh nước mận ngâm (nếu có)
  • Ít hạt tiêu
- Gia vị phần sốt:
  • 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh rượu
  • 2.5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • Ít tỏi, gừng băm nhỏ
  • Ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt.
- Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.
- Cho các gia vị phần sốt vào bát và trộn đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho bát sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cho hành tây, hành lá, ớt lát, dầu mè và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa, rắc chút mè rang và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.