THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bún riêu bề bề

Một bát bún riêu bề bề nóng hổi, thơm nức mũi dành tặng cho những người thân yêu trong ngày đông lạnh giá này, chắc chắn sẽ làm cho họ hài lòng và nhớ mãi không quên.

Bún riêu bề bề

1. Nguyên liệu

(cho khoảng 5 bát bún)
- Bề bề: 700g
- Xương đuôi lợn: 500g
- Bún: 1kg
- Đậu phụ: 3-4 bìa
- Rau cải ngọt: 1 mớ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Sả: 1 cây
- Cà chua: 2 -3 quả nhỏ
- Hành hoa, thì là
- Chanh, ớt, rau sống để ăn kèm
Bún riêu bề bề

2. Cách làm

- Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy dưới vòi nước để rửa sạch. Đem cắt rời phần đầu và thân của bề bề.
- Phần thân bề bề cho vào nồi cùng 1 mẩu gừng đập dập và 1 cây sả thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín.
- Phần đầu của bề bề đem giã nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho xương đuôi lợn vào nồi, thêm nước luộc cho đến khi nước sôi thì gạn bỏ nước luộc, rửa lại một lần nữa cho xương sạch bọt bẩn.
- Cho nồi nước lọc bề bề ở bước 3 lên bếp, thêm ½ thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, thịt (gạch) bề bề nổi lên mặt nước đóng bánh thì dùng muôi thủng vớt ra đĩa để riêng.
- Cho xương đuôi lợn vào nồi nước ở bước 5, ninh trong khoảng 45-50 phút cho xương ra nước ngọt. Khi ninh xương đã xong thì nêm vào nồi 1 ít mắm, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng.
- Trong lúc ninh xương thì đem đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.
- Rau cải nhặt rửa sạch, luộc chín tới.
- Bề bề hấp chín, dùng kéo cắt bỏ 2 bên riềm rồi đem bóc bỏ vỏ lấy phần thịt.
- Phi thơm chút hành với dầu ăn, cho cà chua vào chưng chín mềm cho nhuyễn sau đó đổ vào nồi nước hầm xương.
- Chần bún vào ngay nồi nước vừa luộc rau cải rồi cho bún ra từng bát to. Xếp lên trên bát bún vài miếng đậu rán vàng, 1 ít rau cải luộc, 1 ít gạch bề bề, 2-3 con bề bề, 1 ít hành hoa chẻ, 1 ít hành hoa và thì là thái nhỏ. Cuối cùng là chan nước hầm xương vào là ta đã có bát bún riêu bề bề rất thơm ngon.
Bún riêu bề bề được bài trí bắt mắt và hài hòa với màu xanh ngắt của rau, màu đỏ của cà chua, màu vàng của những miếng đậu rán và nổi bật nhất là những con bề bề màu đỏ nâu được đặt ngay chính giữa của bát. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được phần thịt bề bề với vị ngon ngọt, dai chắc nhưng đậm đà rất tự nhiên. Phần nước dùng ngon ngọt bởi nước hầm xương và phần lớn là do vị ngọt đậm đà ở phần đầu, vỏ của bề bề được xay và lọc sạch.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.