Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái còn có tên gọi là Tom Kha Gai. Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa mang đến một món ăn chua cay, đậm vị theo đúng phong cách nấu ăn của người Thái.
1. Nguyên liệu
- 500g nước cốt dừa
- 3 củ hành tím
- 400g phi-lê gà
- 100g nấm rơm
- 100g hành tây
- 1 cây sả
- 10g riềng
- 5 lá chanh
- 300ml nước
- 2 quả ớt đỏ tươi
- 2 quả ớt đỏ khô
- 2 quả chanh
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh hạt nêm từ thịt gà
- ½ muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
2. Cách làm
- Gà thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm rơm thái đôi.
- Hành tím đập dập.
- Vắt nước cốt chanh, để riêng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét