THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái

Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái  còn có tên gọi là Tom Kha Gai. Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa mang đến một món ăn chua cay, đậm vị theo đúng phong cách nấu ăn của người Thái.

1. Nguyên liệu

- 500g nước cốt dừa
- 3 củ hành tím
- 400g phi-lê gà
- 100g nấm rơm
- 100g hành tây
- 1 cây sả
- 10g riềng
- 5 lá chanh
- 300ml nước
- 2 quả ớt đỏ tươi
- 2 quả ớt đỏ khô
- 2 quả chanh
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh hạt nêm từ thịt gà
- ½ muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Gà thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, bổ đôi, sau đó thái làm tư.
- Nấm rơm thái đôi.
- Ớt khô và ớt tươi thái làm đôi.
- Sả cắt khúc dài bằng ngón tay trỏ.
- Hành tím đập dập.
- Vắt nước cốt chanh, để riêng.
- Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi.
- Khi nước cốt dừa vừa sôi cho gà, sả, hành tây, hành tím vào.
- Nêm nước mắm, nước tương, đường, bột nêm.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.