THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Súp hành tây đút lò kiểu Pháp

Bạn đã chán ngán với những món ăn nhiều thịt và muốn một món ăn được chế biến hấp dẫn từ các loại rau củ. Hãy thử công thức làm súp hành tây kiểu Pháp sau đây nhé. Bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị của món súp hành tây kiểu Pháp này đấy.

1. Nguyên liệu

- 4-5 củ hành tây lớn
- 2-4 nhánh húng tây tươi
- 3-5 tép tỏi băm nhỏ
- Tiêu đen
- 3-5 lá nguyệt quế (nếu có)
- ¼ cup bột mì
- 1-2 cup rượu
- Nước dùng thịt bò

2. Cách làm

- Hành tây, cắt bỏ hai đầu hành tây rồi bổ đôi.
Bóc lớp vỏ bên ngoài bỏ đi rồi thái lát mỏng dài.
- Làm tan chảy vài thìa bơ trên lửa vừa.
- Thêm hành tây, tỏi băm, lá nguyệt quế và húng vào, giữ lửa ở nhiệt độ trung bình nhé.
- Đun khoảng 3-5 phút cho hành tây chín. Đảo hành tây cho chúng chín mềm đều.
- Thêm muối và hạt tiêu vào chảo.
- Có thể hành sẽ hơi cháy một chút. Bạn đổ rượu vào đun trong vài phút và đảo lên nhé.
- Thêm một ít bột mì vào sao cho bột đủ để phủ quanh hành tây một lớp mỏng, đun tiếp khoảng 5-10 phút.
- Thêm nước dùng thịt bò vào và đun nhỏ lửa thêm 20-30 phút để làm cạn nước và cho đến khi hỗn hợp chuyển sang đặc lại.
- Múc súp ra bát, phủ một lát bánh mì lên trên và thêm một lát phô mai vào.
- Cho bát súp vào lò nướng một vài phút hoặc cho đến khi phô mai bắt đầu sủi bọt và chuyển sang màu nâu.
- Cuối cùng là lấy bát súp ra để thưởng thức nóng.

3. Lưu ý

- Bạn có thể sử dụng hành tây hoặc hành tím như hình để làm nguyên liệu chính.
- Để súp có được hương vị đậm đà bạn đun cho đến khi cạn nước và hỗn hợp đặc sệt lại nhé.
- Súp hành tây kiểu Pháp có thể dùng làm bữa ăn nhẹ trong ngày, rất ngon miệng mà lại không hề chứa nhiều chất béo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooklikeyourgrandmother)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.