Cuối tuần rảnh rảnh làm súp cua nóng hổi theo cách của người Nhật
1. Nguyên liệu
- 30g thịt cua
- 2 thanh cua
- 50g nấm hương tươi
- 50g nấm kim châm
- 50g hành tây
- 10g hành hoa
- 1 lòng trắng trứng
- 1 lá rong biển
- 1 muỗng nước tương (xì dầu)
- 1/3 thìa muối
- 1 muỗng dầu vừng
- Một ít hạt tiêu
- 1 muỗng bột ngô/bột năng pha với 30ml nước
- 850ml nước
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn xé nhỏ thịt cua, thái chỉ thanh cua và thái nhỏ nấm, nấm kim châm, hành xanh.
- Ngâm lá rong biển trong 850ml nước và đun đến khi lá mềm.
- Bạn vớt rong biển ra ngoài, thả hành tây và nấm tươi vào nồi.
- Khi hành tây gần chín, bạn cho thêm nấm kim châm và thịt cua vào, đun ở mức lửa trung bình.
- Bạn cho muối và nước tương vào nồi súp.
- Bạn đổ lòng trắng trứng vào, nhanh tay quấy đều cho một chiều để tạo vân đẹp.
- Tiếp theo, bạn cho hành lá thái nhỏ.
- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp bột ngô hoặc bột năng đã pha nước vào, sau đó quấy nhẹ tay cho bột hòa tan đều vào súp, làm súp sánh lại. Món súp cua nóng hổi đã hoàn thành rồi!
- Múc súp cua ra bát và dùng nóng. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của biển nhờ nước cốt rong biển và thịt cua, kết hợp hài hòa với các loại nấm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.naver.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét