THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp gà ngô trứng

Chicken Corn Egg Drop Soup

Có khá nhiều cách để chế biến các món súp như súp cua, óc heo, súp thập cẩm… Trong đó, phải kể đến món súp gà ngô trứng giản dị, dễ làm mà ngon lành hơn cả! Vào những bữa sáng bận bịu hay chuẩn bị một món ăn nhẹ cho bữa xế hoặc là món khai vị trên bàn tiệc của gia đình thì hẳn đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy! Còn gì ngon hơn một bát súp ngô trứng ngon ngọt, nóng hổi và thơm lừng cùng thật nhiều tiêu và hành ngò.
Đây là món ăn yêu thích của người Quảng Đông (Trung Quốc), đặc biệt là nười Hồng Kông và đã đi vào hầu hết thực đơn của các nhà hàng ở Trung Quốc.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 114g ức gà, thái nhỏ
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1,5 cup ngô ngọt tươi hoặc đông lạnh
- 5cup nước dùng gà (hoặc nước dùng rau củ)
- ½ muỗng cafe bột nghệ
- ½ muỗng cafe dầu mè
- ½ muỗng cafe muối (nêm vừa đủ)
- 1 xíu bột tiêu trắng
- Nước bột bắp: ¼ cup bột bắp hòa với ½ cup nước
- 2 lòng trắng trứng, đánh nhẹ (có thể thêm cả lòng đỏ nếu thích)
- 1-2 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ (tùy chọn)
- Bột tiêu đen (tùy chọn)
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Ức gà thái thật nhỏ sau đó ướp cùng với 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe bột bắp và 1 muỗng cafe dầu hào. Trộn đều cho thấm. Để qua một bên.
- Băm nhuyễn 1/2 cup ngô hạt, để qua một bên.
- Cho ngô băm nhuyễn và ngô nguyên hạt, và bột nghệ vào nồi cùng 5cup nước dùng gà rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp và đun thêm 10 phút.
- Sau đó cho dầu mè, muối và bột tiêu trắng vào nồi, tăng lửa cho hỗn hợp sôi lên.
- Tiếp đến cho ức gà vào, khuấy thật đều tay trong 1 phút cho gà không bị vón.
- Tiếp đến khuấy lại bát nước bột bắp và cho bát nước bột bắp từ từ vào nồi, khuấy đều tay để súp được đặc sệt mà không bị vón, khuấy khoảng 30 giây. Lúc này nếu thấy quá đặc thì bạn có thể thêm nước hoặc nếu loãng thì có thể thêm bột bắp vào nhé!
- Cuối cùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhẹ và nhanh tay để tạo vân trứng.
- Thêm 1/2 lượng hành lá vào nồi súp, giữ lại một nửa để trang trí.
- Múc súp gà ra bát, nếu muốn thơm hơn hãy thêm vài giọt dầu mè lên trên, rắc rau mùi và chút tiêu đen vào bát súp và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves: 4 servings)
- 4 ounces chicken breast, finely chopped
- 1 tablespoon water
- 1 teaspoon cornstarch
- 1 teaspoon oyster sauce
- 1½ cups fresh or frozen sweet corn
- 5 cups organic or homemade chicken stock
- ½ teaspoon turmeric powder
- ½ teaspoon sesame oil
- ½ teaspoon salt (or to taste)
- 1 pinch white pepper
- Cornstarch slurry: ¼ cup cornstarch combined with ½ cup chicken stock
- 2 egg whites, lightly beaten (you can also include the yolks if you want)
- 1 scallion, chopped
- 1 tablespoon chopped cilantro (optional)
- Freshly ground black pepper (optional)
2. Instructions
- Marinate the chicken with 1 tablespoon of water, 1 teaspoon cornstarch, and 1 teaspoon oyster sauce. Mix until the liquid is absorbed into the chicken. Set aside.
- Finely mince ½ cup of the corn kernels and set aside. Add the chicken stock, minced and whole corn kernels, and turmeric powder to a pot and bring to a low boil. Reduce the heat, cover, and simmer for 10 minutes.
- Next, add the sesame oil, salt, and white pepper. Turn up the heat slightly. Add the chicken to the soup, and use a spoon to break up any clumps of chicken while stirring for one minute.
- Re-mix the cornstarch and chicken stock slurry until incorporated (since the cornstarch and water will separate when left to sit for more than a few minutes). Use a spoon or a whisk to stir the soup while slowly pouring in the cornstarch slurry. The soup will begin to thicken further as the cornstarch cooks. Keep stirring for another 30 seconds. If the soup is too thick, add more stock, and if it’s too thin, add more cornstarch slurry until the soup is at your preferred consistency.
- Next, use a large spoon or ladle to gently stir the soup in one direction, while slowly pouring the beaten egg whites into the soup. Stirring slowly in a large slow circular motion will yield large “ribbons” of egg and stirring faster will result in a finer “egg flower.” Again, use your own discretion on how you personally like the texture of the egg!
- Stir in half of the scallions, and add the rest as a garnish for serving. If you’re looking for a bit more flavor, you can also drizzle a bit of sesame oil over the top and sprinkle some chopped cilantro and fresh ground black pepper over each bowl.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.