THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp gà cay

Trời lạnh bạn chỉ thích ăn gì nóng và hơi cay cay mà làm biếng đi chợ hay ra ngoài thì hãy nấu món súp gà cay từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh và sau 10 phút nấu 5 phút chuẩn bị nguyên liệu là bạn có ngay bát súp gà cay ngon bổ rẻ. Bát súp gà có vị cay the the của bột ớt nhưng vẫn đủ khiến bạn xuýt xoa khi ăn đặc biệt là vào những ngày trời trở lạnh!

1. Nguyên liệu

- 1 ức gà khoảng 100-150g
- 1 quả trứng gà
- Rau củ: đậu cove, bắp cải, nấm, hành lá, cà chua
- Gia vị: bột bắp, bột ớt, tương ớt, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Đậu cove, bắp cải rửa sạch thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước ấm và thái mỏng. Cà chua thái hạt lựu.
- Ức gà cắt lát mỏng ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ớt trộn đều.
- Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn khi dầu nóng phần cà chua, nấm, thịt gà đảo đều tiếp đến đậu cove.
- Châm thêm 2 bát nước và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Trứng gà lấy lòng trắng đánh tan khi nồi nước dùng sôi thì đổ phần lòng trắng vào từ từ sau 1 phút dùng muỗng khuấy nhẹ tay tạo ra vân mây cho chén súp.
- 2 muỗng bột bắp + 1 muỗng nước khuấy đều ở ngoài chén. Khi nồi súp đã sôi bật lửa nhỏ nhất và từ từ cho bột bắp vào để tạo độ sánh và bắp cải nấu chung. Nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp, rắc chút hành lá và tiêu.
- Phần lòng đỏ bạn có thể cho vào chén trước và nhẹ nhẹ chan nước dùng nóng sẽ rất bổ dưỡng khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.