Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
1. Nguyên liệu
- 200g lườn gà
- 1 hộp ngô kem
- 20g bơ
- 20g bột mỳ
- 50ml kem tươi
- 1 lòng đỏ trứng
- Hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Lườn gà luộc chín, lọc thịt thái nhỏ.
- Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy trong 3 phút cho sánh mịn.
- Bắc nước dùng lên bếp (2 lít), cho gà băm, ngô kem vào đun sôi, hớt bọt, cho bột mỳ xào bơ (bước 2) vào khuấy đều, hớt bọt và váng mỡ trên mặt súp.
Nêm lại với hạt nêm, đường.
- Cho kem tươi, lòng đỏ trứng vào khuấy đều, tắt bếp.
- Bày ra bát. Ăn nóng với bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét